Social Media Marketing – những điều bạn cần biết

Truyền thông mạng xã hội – Social Media ngày nay thực chất là tiếp thị truyền miệng (Word of Mouth) nhằm hu hút mọi người kết nối với bạn trực tuyến trên mạng xã hội giúp quảng bá rộng rãi về thương hiệu, và sản phẩm/dịch vụ của bạntới khách hàng.

1

Mối liên hệ giữa SEO và Social Media

Ở nhiều công ty, cơ cấu tổ chức nhóm SEO và nhóm Social Media riêng rẽ; tuy nhiên, kịch bản này gần đây đang có sự thay đổi.

  • Cả hai vẫn có thể thuộc 2 teams riêng biệt, nhưng các Social Media Marketers sẽ cần được thông báo nhiều hơn về kế hoạch làm việc của SEOers, để chiến lược SEO có thể song hành với việc quảng bá nội dung.
  • Những người làm SEO cũng cần biết cách làm việc với các Social Media Marketers để nhận được thông tin phản hồi cần thiết từ khách hàng, từ đó tối ưu, đảm bảo thương hiệu xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm.

Việc cần làm của bạn trên mạng xã hội:

  • Liệu bạn có đang tham gia vào cuộc trò chuyện và chia sẻ với khách hàng?
  • Liệu bạn có đang lắng nghe và theo dõi những gì khách hàng nói về bạn không?

Các bước để bắt đầu chiến lược Social Media

Nếu bạn đang lần đầu chuẩn bị chiến lược Social Media của mình, đây là các bước mà bạn có thể bắt đầu

Bước 1: Chọn mạng xã hội mà bạn muốn hoạt động

Bước 2: Hoàn thiện profile của bạn sao cho thật chuyên nghiệp

Bước 3: Xác định được khách hàng mục tiêu và lựa chọn cách phát ngôn, tiếp cận phù hợp nhất với đối tượng mục tiêu của bạn

Bước 4: Tạo lập chiến lược đăng bài của bạn – tần suất, thời gian và loại nội dung bạn muốn đăng tải

Bước 5: Phân tích và kiểm tra

Bước 6: Tự động hóa và tương tác

Dưới đây là một số điều mà bạn cần cần xem xét trong chiến lược Social Media Marketing chung của bạn:

Nói đến mạng xã hội, cần nghĩ đến Facebook đầu tiên

Đối với nhiều người, nói tới mạng xã hội, chắc chắn người ta sẽ nhắc tới Facebook đầu tiên. Facebook là một mạng xã hội lớn với người dùng khổng lồ và Content Marketing hiện là cách để thúc đẩy sự tương tác trên Facebook. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có chiến lược gì, nhưng lại muốn duy trì sự hiện diện mạnh mẽ trên Facebook, thì đã đến lúc bạn bắt tay tạo chiến dịch Content Marketing cho Facebook.

Tối ưu hóa cho thiết bị di động

Tất cả các chiến dịch Social Media Marketing cần được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Các Social Media Marketers cần phải biết điều này để đảm bảo rằng định dạng của bất kỳ quảng cáo nào họ thực hiện (đặc biệt là những quảng cáo hướng khách hàng đến trang web thương hiệu) đều có thể xem được trên điện thoai/máy tính bảng. Mọi hình ảnh được sử dụng trên mạng xã hội cũng cần tương tự để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Nhấn mạnh vào trải nghiệm người dùng

Google và Facebook đã thực hiện các thay đổi đối với nền tảng của họ để thúc đẩy các doanh nghiệp tập trung hơn vào trải nghiệm người dùng. Đối với các Social Media Marketers, các bài đăng trên mạng xã hội của bạn cần phù hợp hơn, cung cấp nhiều giá trị hơn và giải quyết được vấn đề của khách hàng mục tiêu của bạn. Làm được điều đó, khách hàng sẽ tin yêu thương hiệu bạn hơn, lượng tiếp cận và tương tác cũng sẽ tăng cao và ổn định hơn.

Nếu bạn nếu có nhu cầu quan tâm thực hiện các chiến lược Social Media Marketing cho doanh nghiệp, thương hiệu của mình một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất, hãy liên hệ tới Nhatnguyen Media để được tư vấn tận tình nhất.

Contact Me on Zalo